5 điều cần lưu ý trong lần đầu tiên tổ chức sự kiện tiếng Anh

0
641

 

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, tiếng Anh là một phần thiết yếu trong quá trình hợp tác giữa các nước. Những hoạt động sự kiện về chính trị, kinh tế, xã hội giữa các nước luôn diễn ra hằng ngày nên việc tổ chức được một sự kiện tiếng Anh là điều không hề dễ dàng đối với những sự kiện tiếng Anh lần đầu tiên được tổ chức. Vậy nhà tổ chức sự kiện cần phải lưu ý những điều gì trong lần đầu tiên tổ chức sự kiện tiếng Anh?

  1. Sử dụng 100% ngôn ngữ tiếng Anh trong quá trình tổ chức sự kiện

Yếu tố ngôn ngữ là yếu tố đầu tiên cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà tổ chức sự kiện. Với những sự kiện tiếng Anh cần phải sử dụng hoàn toàn 100% ngôn ngữ tiếng Anh trong quá trình giao tiếp, trao đổi với khách hàng. Từ khâu tiếp cận vấn đề, trao đổi ý tưởng, lên kế hoạch, kịch bản dành cho MC,… phải sử dụng thành thạo tiếng Anh

Thông qua đó khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và đặt niềm tin cao hơn ở nhà tổ chức sự kiện nếu bạn trao đổi công việc và các vấn đề xung quanh nó rõ ràng, rành mạch hơn. Đừng để ngôn ngữ làm rào cản quá trình làm việc của các bạn.

Kết quả hình ảnh cho su kien nuoc ngoai

2. Lập kế hoạch truyền tải ý tưởng với khách nước ngoài

Sau khi trao đổi một số ý tưởng, xác định được mục đích sự kiện sẽ được tổ chức thì nhà tổ chức sự kiện sẽ tiến đến bước lập kế hoạch, truyền tải ý tưởng, chủ đề sự kiện với khách hàng. Nhà tổ chức sự kiện phải phô diễn những ý tưởng độc đáo, thu hút khách hàng với những theme, concept hấp dẫn và cực kỳ thú vị. Có thể sử dụng ngôn ngữ, những hình ảnh đầy sắc màu, những phần thiết kế nhà tổ chức sự kiện đã từng làm trước đây để làm ví dụ tham khảo cho khách. Hãy đảm bảo rằng việc này phải sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng Anh trong quá trình trao đổi nhé!

3. Ký hợp đồng

Sau khi cả hai bên cảm thấy mọi thứ đã ổn thỏa, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Nhà tổ chức sự kiện và khách hàng sẽ có bản hợp đồng, có những điều khoản ràng buộc nhau về mặt pháp lý. Đặc biệt là những điều khoản phạt nếu một trong hai bên vi phạm một trong các điều khoản có trong hợp đồng.

4. Tìm kiếm MC sử dụng thành thạo tiếng Anh

Việc tìm kiếm một người dẫn chương trình sử dụng thành thạo tiếng Anh cũng là một trong các vấn đề khó nhằn của nhà tổ chức sự kiện. Ắt hẳn với những sự kiện tiếng Anh mang tầm ành hưởng quốc tế thì việc chọn lựa MC phù hợp là điều không dễ dàng, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, ứng phó tình huống trên sân khấu một cách khôn ngoan. Điều này sẽ mang lại thiện cảm đối với bạn bè quốc tế đặc biệt là những khách mời trong sự kiện.

5. Địa điểm tổ chức mang phong cách châu Âu

Như người Việt định hay du lịch xứ sở khác đều khát khao mong muốn tìm thấy một chút gì đó của quê hương mình đặc biệt là vào những dịp lễ hội hay một sự kiện nào đó. Đó là một niềm tự hào về đất nước của mình. Nên đối với những sự kiện tiếng Anh chắc hẳn trong đó sẽ có những vị khách nước ngoài, nếu với không gian tổ chức mang phong cách châu Âu thì đây là điều quá tuyệt vời. Nhà tổ chức sự kiện sẽ được đánh giá rất cao và còn có thể tiếp nhận thêm hàng loạt những yêu cầu tổ chức sự kiện tiếp theo.

Mỗi đất nước có những tập quán tín ngưỡng riêng, bạn hãy tim hiểu kỹ càng đặc trưng về văn hóa, ẩm thực, cách thức tổ chức, …. của mỗi nơi. Đặt vị trí của mình vào khách hàng, thấu hiểu những điều họ muốn như chính con người bạn. Bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách ngoạn mục và mang lại kết quả đáng mong đợi, tiến gần đến với thành công trên con đường tổ chức sự kiện.

ChaiChai

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here