Các bước tổ chức sự kiện tuyển dụng từ A đến Z

0
828

Tuyển dụng nhân sự là một khâu rất quan trọng trong quá trình tìm và chọn lọc người tài, tìm người phù hợp với vị trí hiện tại công ty doanh nghiệp đang thiếu. Để quá trình tuyển dụng thành công, bên tuyển dụng phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp của mình để đạt kết quả tốt nhất. Sau đây là 5 bước cơ bản để sự kiện tuyển dụng diễn ra thành công nhất:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi sự kiện tuyển dụng được diễn ra và ra thông báo tuyển dụng

Để tìm được ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà công ty, doanh nghiệp còn thiếu hụt thì cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc lên kế hoạch thời gian tuyển dụng là bao lâu, số lượng nhân sự còn thiếu ở vị trí cần tuyển dụng là bao nhiêu người, công việc đó là gì, cần những kỹ năng gì để đáp ứng được yêu cầu của bên nhà tuyển dụng đưa ra,…

Với thời buổi công nghệ số lên ngôi, việc ra thông báo tuyển dụng không còn là điều quá khó khăn với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng chỉ cần soạn thảo một thông báo tuyển dụng gồm đầy đủ vị trí tuyển dụng, yêu cầu tuổi tác, bằng cấp, kỹ năng ,… mà mình cần. Sau đó đăng lên các phương tiện truyền thông đại chúng, qua đó các ứng viên có nhu cầu sẽ liên hệ với bên tuyển dụng để trao đổi phỏng vấn.

Bước 2: Thu nhận, chọn lọc hồ sơ và phỏng vấn sơ bộ

Khi một vị trí công việc được đăng tải tuyển dụng ắt sẽ có rất nhiều hồ sơ được gửi về, tuy nhiên trong đó không phải hồ sơ nào cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết mà nhà tuyển dụng đưa ra. Có thể có một số hồ sơ nộp không đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nên việc chọn lọc hồ sơ là một việc cần thiết trước khi liên lạc với ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp. Việc này cũng làm đỡ mất thời gian trong quá trình phỏng vấn.

 

Sau khi hồ sơ của ứng viên được sàng lọc, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với các ứng viên để thông báo thời gian, địa điểm phỏng vấn. Bước phỏng vấn này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác minh lại hồ sơ thông tin của ứng viên lần nữa và loại trực tiếp những ứng viên không đạt yêu cầu.

Bước 3: Kiểm tra ứng viên

Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các bài test, đánh giá năng lực của ứng viên về trình độ chuyên môn, một số kỹ năng mềm,… qua đó nhà tuyển dụng sàng lọc được tiếp những ứng viên phù hợp nhất.

Bước 4: Phỏng vấn tuyển chọn

Vòng này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên qua nhiều khía cạnh, trình độ chuyên môn, khả năng giao tiếp. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số câu hỏi về vị trí mà công ty, doanh nghiệp đang thiếu hụt. Bên cạnh đó nhà tuyển dụng cũng đưa ra mức lương thỏa thuận, các chế độ của công ty. Nếu ứng viên chấp nhận những điều đó thì sẽ tiếp tục qua bước thử việc.

Bước 5: Thử việc

Sau khi qua các vòng phỏng vấn, kiểm tra của nhà tuyển dụng thì ứng viên sẽ bắt đầu thử việc. Đây là quá trình ứng viên trải nghiệm trực tiếp với công việc, là nơi ứng viên thể hiện hết khả năng của mình. Qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá  và đưa ra kết luận nhận ứng viên vào làm nhân viên chính thức hay không.

Việc tổ chức sự kiện tuyển dụng nhân sự không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải làm bài bản, chuẩn bị chu đáo các bước theo đúng kế hoạch, tránh làm mất thời gian mà hiệu quả không có. Hãy chuẩn bị tốt từ những khâu tuyển dụng đầu tiên thì bạn sẽ nhận được những kết quả đáng mong đợi.

 

ChaiChai

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here