5 tố chất cần có để trở thành người tổ chức sự kiện giỏi

0
753

Để theo đuổi bất kỳ một ngành nghề nào, bên cạnh đam mê, sự nỗ lực và các kỹ năng cần có thôi thì chưa đủ. Theo những người làm trong nghề lâu năm đánh giá thì cần phải có một vài tố chất bẩm sinh để biết rằng bạn có phù hợp với công việc đó hay không. Và nghề tổ chức sự kiện cũng không ngoại lệ, vậy những người làm nghề tổ chức sự kiện cần những tố chất gì để chạm đến đỉnh cao danh vọng?

  1. Người cầu toàn, có tính cẩn thận, tỉ mỉ

Bạn phải là người cầu toàn, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ. Hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra. Sắp xếp thời gian phân bố các hạng mục hợp lý để chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch. Lập kế hoạch chi tiết các bước thực hiện, tổng hợp ý kiến và chọn ra phương án khả thi nhất có thể. Luôn có những phương án dự phòng đề phòng trường hợp ngoài ý muốn xảy ra như việc thiếu mc dẫn chương trình, thời tiết mưa bão không tổ chức được ngoài trời,…. Còn vô vàn sự cố ngoài ý muốn xảy ra nên người tổ chức sự kiện phải luôn nắm bắt tốt tiến trình làm việc và hoạt động của team để khắc phục kịp thời.

Ngoài ra người tổ chức sự kiện phải có cái nhìn khắt khe từng chi tiết trong sự kiện, chú ý những điều nhỏ nhặt nhất như việc bang rôn treo cân bằng chưa, nước dành cho khách mời là hãng nào phù hợp nhất, khăn trải bàn có nhăn nhúm không,… Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy lại mang lại sự thiện cảm của khách mời đối với bên tổ chức sự kiện, hình ảnh tác phong làm việc của bạn sẽ được khách hàng đánh giá rất cao. Từ đó độ uy tín, chuyên nghiệp của bạn sẽ ngày càng đi lên. Hãy khắt khe đối với chính bản thân mình bạn sẽ thấy đây là điều rất xứng đáng.

  1. Năng động, chịu khó

Tổ chức sự kiện là nghề đòi hỏi sự năng động, luôn luôn bắt kịp dẫn đầu xu thế, linh hoạt xử lý mọi tình huống. Bất chấp thời gian ngày hay đêm cũng nỗ lực làm việc hết sức mình để hoàn thành sự kiện một cách hoàn hảo nhất, mang đến sự hài lòng tột đỉnh cho khách hàng của bạn. Bạn sẽ là người tổ chức sự kiện thành công khi bạn đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu, dù sẽ có những tình huống ngoài ý muốn xảy ra thì hãy xoay chuyển linh hoạt, tìm cách giải quyết để sự kiện diễn ra theo đúng lộ trình. Điều này sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng và bạn có thể sẽ nhận được những hợp đồng tổ chức sự kiện tiếp theo.

  1. Tính thẩm mỹ song hành cùng óc sáng tạo

Khả năng sáng tạo là điều cần thiết dành cho những người làm tổ chức sự kiện, luôn có những ý tưởng mới lạ, độc đáo, nổi bật thu hút khách hàng. Những ý tưởng mới lạ phù hợp với sự kiện luôn được đánh giá cao, đặc biệt là tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn lên đáng kể. Kết hợp thêm óc thẩm mỹ bạn sẽ tạo ra được những bản thảo làm khách hàng nhìn vào mê ngay. Óc sáng tạo và thẩm mỹ là bộ đôi song hành nhau tạo nên ấn tượng mạnh.

  1. Kỹ năng phối hợp làm việc nhóm

Muốn có một ngôi nhà lớn hãy xây dựng nền móng cho vững, muốn sự kiện thành công hãy cùng nhau làm việc. Kỹ năng làm việc nhóm là phần rất quan trọng trong quá trình làm việc, sắp xếp thời gian hợp lý, phân chia công việc cho từng bộ phận. Cùng nhau trao đổi ý tưởng, phương án thực hiện, kết nối các thành viên trong team hỗ trợ nhau làm việc khắc phục điểm thiếu sót. Điều này sẽ tạo nên sự đoàn kết của các thành viên trong các bộ phận, phối hợp nhịp nhàng với nhau tạo nên một kết quả tốt và ngày càng đưa danh tiếng của nhà tổ chức sự kiện đi lên.

  1. Sức khỏe và niềm đam mê bất tận

Đối với nghề này, việc thức đêm hay thức dậy lúc 2 3 giờ sáng là chuyện bình thường. Những bữa ăn vội vàng hay có khi chỉ nhai tạm ổ bánh mì uống ngụm nước rồi lại tiếp tục công việc. Làm việc trong môi trường nắng nóng, mưa gió, đi sớm về khi, di chuyển liên tục,… tạo nên rất nhiều áp lực. Dù làm công việc gì bạn cũng phải có niềm đam mê, đam mê là yếu tố tiên quyết để bạn vượt qua những sóng gió trong nghề. Con đường đến thành công trải đầy chông gai nhưng nếu có sự đam mê cháy bỏng thì không gì quật ngã được bạn.

Nếu có một ngày bạn cảm thấy chán nản, bất lực với những khó khăn xảy ra trong nghề thì hãy nhìn lại điểm xuất phát, lý do để bạn bắt đầu là gì?

ChaiChai

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here